Cho becgie
 

Chó Becgie

Cho becgie xuất xứ như thế nào ?

Là một người mê chó becgie từ khi còn nhỏ, nên khi có điều kiện là tôi lại tìm đến và ngắm  nhìn không biết chán. Tuy nhiên vào những thập kỷ 90 của thế kỷ 20 về trước với điều kiện kinh tế của bản thân để sở hữu một chú chó becgie là điều không tưởng đối với tôi. Đã một thời sống, làm việc ở Đông âu cho nên Tôi đã có nhiều cơ hội tiếp xúc, ngắm nhìn các giống chó ở châu Âu đặc biệt là chó becgie có xuất xứ của Đức, Nga...... Khi trở về sinh sống tại việt nam cho đến nay Tôi đã  nuôi cho becgie Đức được hơn 10 năm. Qua đó bản thân mạo muội các bậc cao niên về chó đưa ra một số quan điểm về chó becgie có xuất xứ Đức như sau:
*Công nhận giống béc đời cũ do CHDC Đức viện trợ cho Việt Nam là  giống chuẩn.
* Giống mới có xuất xứ becgie Đức do người mê chó nhập về cuói thập kỷ 90/20 và đầu Tk 21
Tuy nhiên tất cả các giống vè sau này đều xuất phát từ quá trình chọn lọc theo mục đích, thị hiếu mà ra.
  - Tại Việt Nam,  hiện nay người chơi đã có những quy chuẩn tự phát truyền miệng về chó becgie.
Những quy chuẩn này mang tính chọn lọc thiên về hình thể mỹ thuật, là một phần trong quy chuẩn của hiệp hội ngừoi chơi chó becgie Đức đề ra: Đó là mõn hộp, trán vồ đầu to, tai ke, lưng gù, kheo ben, đuôi dài, mầu đen, vàng cháy, kẻ vẽ...., những tiêu chuẩn như vậy thôi thì ở Việt NAm để tìm ra những con như vậy chẳng khác nào đi tìm Hoa hậu, tất nhiên là có, người chơi có kiên trì hay không mà thôi

Cho becgie

Cho Becgie

Cho becgie có những đặc điểm nào ?

Lại nói về giống chó "thuần chủng" theo đúng nghĩa, chúng ta biết rằng chọn lọc trong tự nhiên là rất khắt khe. những con đực có khả năng duy trì nòi giông chỉ chọn vào thời điểm nhất định với con cái nhất định để truyền lại chó thế hệ sau hệ gen thuần chủng của nòi giống.
  - Nước Đức được thiên nhiên ưu đãi có những bộ gen quý và không cứ gì nước Đức mà bất cứ nước nào muốn độc quyền những bộ gen quý hiếm để phục vụ cho quốc kế Dân sinh thì đều có những điều luật khắt khe để quản lý những đàn giống gốc của Mình.
  - Ta hãy liên tưởng tại Việt Nam, để bảo vệ những đàn giống thuần chủng quý hiếm Nhà nước đã lập ra những trại giống để quản lý, lưu giữ những bộ gen quý. Đến khi việc bảo toàn được củng cố thi việc đưa ra thị trường những con giống để phục quốc kế dân sinh. Những thế hệ giống thị trường đó và thế hệ sau đó tính thuần sẽ không còn như ban đầu nữa do nhiều nguyên nhân.....!
  - Vói giống chó becgie Đức cũng vậy qua thời gian, qua quá trình chon lọc khắt khe để duy trì và phát triển nhằm đáp ứng cho nhiều mục đích khác nhau. Một đất nước phát triển như nước Đức Không dại gì lại bán đi những bộ gen quý nhất. Để trả lời cho câu hỏi tại sao trong một thời gian dài những người hâm mộ Việt Nam đã nhập những chú becgie đẹp mà sản phẩm của chúng cho ra không ổn định.
*>Tại việt Nam trong quá chọ lọc, người nuôi chăn nuôi kết hợp nhiều yếu tố may mắn hiện tại cũng có được những thế hệ becgie Đức kế thừa bộ gen quý của tổ tiên chúng tại nước Đức xa xôi. chỉ có điều  người chơi có kiến thức và lòng say mê về chó chó Becgie không mà thôi.

Cho becgie

Cho Becgie
Trang Chu Chó Bắc Kinh Chó Becgie
Dịch Vụ Chăm Sóc Và Mua Bán Cho Becgie
Địa chỉ liên hệ: abc, Lái Thiêu, Thuận An, Bình Dương
Điện Thoại: 0909.999.999
Dich Vu Seo » Thoi Trang Nam » Thoi Trang Nu » Ao So Mi Kieu » Ao So Mi Nam